ข่าวรอบบ้านราชบุรี

รับทําการตลาดออนไลน์

ข่าวรอบบ้านราชบุรี

Webmaster, SEO specialist and Online Marketing

รับทําการตลาดออนไลน์

รับทําการตลาดออนไลน์ : ว่าจะมีการเปลี่ยนไปมากขนาดไหนการตลาดที่ให้ทีมงาน www.broadcastmedia.co.th ดูแลนั้นจะทำให้ท่านสามารถมีเป้าหมายในกลุ่มลูกค้าที่ต้องการได้ตรงจุด เพราะทุกๆ วันเป้าหมายมักมีการเปรียบเทียบที่หลากหลายแบบทำให้เราที่เป็นผู้นำด้านการตลาดจะต้องมีการแก้ทางและคอยแก้ไขปัญหาการตลาดที่ไม่มียอดขายให้กลับมามีตลาดเพิ่มได้อีกครั้งด้วยตลาดที่เราจะครอบครองกลุ่มเป้าหมายให้ท่านจำนวนมาก ด้วยบริการที่รับทำการตลาดออนไลน์ ที่จะทำการตลาดให้ธุรกิจเข้าสู่เป้าหมายให้สำเร็จตามวัตถุประสงค์ สร้างผลกำไรให้อย่างสูงสุด

ทำไมต้องเลือก broadcastmedia?

  1. เราวิเคราะห์ธุรกิจของลูกค้า เพื่อใช้วางแผนการตลาด
  2. ให้คำปรึกษา แนะนำ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
  3. ทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
  4. วิเคราะห์ต้นทุนการทำโฆษณา เพื่อผลตอบรับที่คุ้มค่าที่สุด
  5. ช่วยวิเคราะห์ผลการทำโฆษณา สรุป และประเมินผลอย่างสม่ำเสมอ
  6. ทีมงานผลิต สื่อคุณภาพ และถูกลิขสิทธิ์

ด้วยเทคโนโลยีที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด โลกออนไลน์เข้ามามีบทบาทกับคนไทยมากขึ้นเรื่อยๆ และโลกใบนี้เป็นพื้นที่ที่ให้ทุกคนเข้ามาใช้ได้อย่างเสรี ไม่ว่าคุณจะเป็นแบรนด์ใหญ่ แบรนด์กลาง หรือแบรนด์เล็ก ธุรกิจไม่ได้ผูกขาด หรือไม่ได้ขึ้นอยู่กับเงินแค่เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป

แต่ถึงแม้ว่าโลกออนไลน์จะมีความน่าสนใจ คนหลายๆ คน หลายๆ กลุ่มยังคงต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ และปรับตัว เพราะเรื่องเหล่านี้เปรียบเสมือนโลกใหม่ที่ไม่เหมือนกับโลกเก่าๆ ที่หลายคนคุ้นเคย

ซึ่งคนหลายๆ คนเห็นถึงช่องทางตรงนี้ จึงเปิดบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ให้กับแบรนด์ต่างๆ ในขณะเดียวกันแบรนด์ที่รับทำการตลาดออฟไลน์อยู่แล้ว ก็หันมาเพิ่มบริการออนไลน์ให้กับลูกค้าเดิมของพวกเขา โดยปกติแล้วคน หรือบริษัทเหล่านี้ก็จะเรียกตัวเองว่า “Agency”

แน่นอนว่า การที่คุณกำลังอ่านบทความนี้อยู่นั้นแสดงว่าคุณน่าจะกำลังสนใจจ้าง Agency มาช่วยทำการตลาดออนไลน์ให้กับคุณ แต่คุณก็ยังคงมีคำถามในใจอยู่เช่น ทำเองจะคุ้มกว่าไหม? หรือจ้างมาแล้วจะดีรึเปล่า?

ผมคิดว่าถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ คุณจะสามารถตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้นว่าจะ “ทำเอง” หรือ “จ้างทำ” อย่างแน่นอน

ป.ล. ถึงแม้ว่าบริษัทของผมเองก็รับทำการตลาดออนไลน์เหมือนกัน แต่ไม่ต้องกลัวว่าผมจะลำเอียงเขียนเข้าข้างบริษัทของตัวเองนะ ในขณะที่ผมเขียนบทความนี้ ผมจะถอดหมวก Agency ออกไป และสวมหมวกลูกค้าที่กำลังหาผู้ช่วยทางธุรกิจแทน 🙂

ทำเอง vs จ้างทำ

ข้อดี

รู้เรื่องตัวเองดีสุด

ไม่มีใครที่จะรู้จัก และเข้าใจธุรกิจของคุณดีเท่าคุณ หรือคนในบริษัทของคุณ การที่คุณทำการตลาดออนไลน์เองนั้นจะทำให้คุณสามารถใช้ความรู้ และความเชี่ยวชาญของคุณตอบสนองความต้องการของลูกค้าของคุณได้ดีกว่าการจ้าง Agency

มีความ “อิน” มากกว่า

การที่คุณเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือการที่คุณส่วนหนึ่งของบริษัท​ คุณจะมี Passion ในธุรกิจของคุณมากกว่า Agency เพราะฉะนั้นทุกสิ่งที่คุณทำออกมาจะสะท้อนตัวตนของแบรนด์ของคุณได้ดีกว่าการที่จะให้ Agency ทำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้รวมไปถึงความทุ่มเทให้กับตัวงานด้วย

ราคาถูกกว่า

การพยายามทำการตลาดออนไลน์ด้วยตัวเองนั้น ถ้าคุณสามารถทำได้ และทำได้ดี ค่าใช้จ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าคิดกลยุทธ์ ค่าโปรดักชั่น ค่าซื้อโฆษณา รวมๆ แล้วน่าจะถูกกว่าการจ้าง Agency

ข้อด้อย

ความไม่เชี่ยวชาญ

คนเราไม่ได้เก่ง หรือมีความรู้ในทุกๆ ด้าน คุณอาจจะมีความรู้ ความเชี่ยวชาญในธุรกิจ หรือในอุตสาหกรรมที่คุณอยู่ ซึ่งการตลาดออนไลน์อาจจะไม่ใช่เรื่องที่คุณเชี่ยวชาญ การที่คุณพยายามทำอะไรด้วยตัวเอง อาจจะทำให้ทำมันออกมาได้ไม่ดีเท่าที่คาดหวังไว้

ความไม่แน่นอน

ต่อจากข้อก่อนหน้านี้ ถึงแม้ว่าคุณจะไม่มีความถนัดในเรื่องการทำการตลาดออนไลน์ คุณสามารถแก้ได้โดยการจ้างคนที่รู้เรื่องนี้เข้ามา แต่คุณอาจจะต้องแบกรับความเสี่ยงในเรื่องความไม่แน่นอนในบริษัทหลายๆ อย่าง เช่นในกรณีที่นักการตลาดออนไลน์ที่คุณรับเข้ามาทำงานได้ 2-3 ปี แล้วลาออก เป็นต้น

ใครที่เหมาะกับการทำการตลาดออนไลน์เอง?

1. แบรนด์ขนาดเล็ก – ในช่วงเริ่มต้นแบรนด์ขนาดเล็กไม่ได้มียอดขายสูง งบประมาณที่มีสำหรับการทำการตลาดออนไลน์ก็อาจจะไม่ได้มาก การลองเริ่มต้นศึกษา และทำการตลาดด้วยตัวเองจึงเป็นวิธีที่เหมาะสมกว่าการจ้างคนมาช่วยทำให้

2. แบรนด์ขนาดใหญ่ – สำหรับแบรนด์ใหญ่ๆ การจ้างคนมาทำงานแบบ In-house แล้วใช้วิธีการจ้างวิทยากรมาสอนคนในบริษัท หรือจ้างที่ปรึกษามาเพื่อแนะนำ หรือมาทำเรื่องที่มันค่อนข้างเฉพาะอาจจะตอบโจทย์มากกว่า

ป.ล. การที่คุณเลือกวิธีนี้ คุณ และบริษัทของคุณควรที่จะรู้เรื่องเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ในระดับหนึ่ง ซึ่งผมคิดว่าอย่างน้อยที่สุด คุณควรจะรู้จักการทำการตลาดผ่าน Facebook, LINE, Instagram ครับ

จ้างทำ

ข้อดี

มีเวลาไปโฟกัสสิ่งที่สำคัญ

เวลาเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดสำหรับการทำธุรกิจ ซึ่งการที่คุณจ้าง Agency มาช่วยดูงานการตลาดออนไลน์ของคุณนั้นจะช่วยให้คุณสามารถไปโฟกัสในสิ่งที่สำคัญกับคุณ และลูกค้าของคุณจริงๆ

ได้ความเชี่ยวชาญที่หลากหลาย

การที่คุณมีทีมการตลาดออนไลน์ของตัวเอง คุณอาจจะมีคน 1 หรือ 2 คนที่ต้องทำหลายๆ อย่างพร้อมๆ กัน ซึ่งส่งผลให้ทีมของคุณรู้หลายอย่าง แต่แต่ละอย่างที่รู้นั้นอาจจะไม่ลึก แต่การที่คุณจ้าง Agency นั้นจะเหมือนกับการที่คุณมีทีมเฉพาะด้านแต่ละด้านมาช่วยคุณ เช่นเรื่อง Strategy, SEO, Design, Social Media, Conversion หรือ Programming ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาอาจจะดีกว่า

ความเสี่ยงที่น้อยกว่า

การที่คุณจ้างพนักงาน 1 คนเข้ามาทำงานให้คุณ สิ่งที่คุณต้องรับผิดชอบไม่ได้มีแค่เงินเดือน แต่ต้องครอบคลุมไปถึงสวัสดิการ ประกันสังคม และอื่นๆ ซึ่งถ้าคุณจ้างคนมาผิด คุณจะเสียทั้งเงิน และเวลาไปเยอะ แต่ถ้าคุณจ้าง Agency คุณอาจจะเร่ิมจ้างจาก Project เล็กๆ เพื่อทดสอบดูว่า Agency นั้นๆ มีความสามารถเพียงพอไหม และสามารถทำงานร่วมกับคุณได้ไหมก่อนได้

ข้อด้อย

Agency มีลูกค้าหลายเจ้าต้องดูแล

แน่นอนว่า Agency ไม่ได้ทำงานให้กับคุณเพียงแค่เจ้าเดียว เพราะฉะนั้นพวกเขาจะไม่ได้มีความโฟกัสเท่ากับคุณ คุณอาจจะไม่สามารถคาดหวังให้พวกเขาตอบคุณทันทีที่คุณต้องการได้

ความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม

ถึงแม้ว่า Agency เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดออนไลน์ แต่พวกเขาไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของคุณ เพราะฉะนั้น Agency อาจจะไม่เข้าใจ และรู้จักธุรกิจของคุณได้ดีเท่ากับคุณ

ราคาสูงกว่า

การจ้าง Agency นั้นเปรียบเสมือนการจ้างทีมผู้เชี่ยวชาญทางด้านการตลาดออนไลน์ให้มาช่วยคุณคิด วางแผน และลงมือทำจริง ซึ่งความเชี่ยวชาญที่คุณได้เพิ่มมานั้นก็จะต้องแลกมาด้วยราคาที่สูงกว่าด้วยเช่นกัน

ใครที่เหมาะกับการจ้างบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์?

1. แบรนด์ขนาดกลาง – แบรนด์ขนาดกลางมีลูกค้าในระดับนึง และเริ่มมีเงินทุนหมุนเวียน การจ้าง Agency มาช่วยจะทำให้ได้ผู้เชี่ยวชาญมาช่วยทางด้านการตลาดออนไลน์ ซึ่งจะสามารถทำให้แบรนด์ไปโฟกัสที่ธุรกิจหลักได้

2. แบรนด์ขนาดใหญ่ – แบรนด์ขนาดใหญ่ที่ตัวธุรกิจหลักไม่เกี่ยวข้องกับการตลาดออนไลน์ก็สามารถที่จะจ้าง Agency มาช่วยดูแล และเอาทรัพยากรที่มีอยู่ในบริษัทนั้นไปโฟกัสกับเรื่องสำคัญ หรือธุรกิจหลักของแบรนด์ อาจจะทำให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า

3. แบรนด์ที่กำลังจะเปลี่ยนจาก Offline สู่ Online – การเปลี่ยนแปลงจากการทำธุรกิจบนโลก Offline มาสู่โลก Online นั้นไม่สามารถทำได้ง่ายๆ ต่อให้ Mindset ของผู้บริหารดี และถูกต้องแล้ว การมี Skill set และ Tool set ที่ใช่ก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน การจ้าง Agency จะทำให้แบรนด์สามารถเข้าถึง Skill set และ Tool set ที่ดีภายในระยะเวลาสั้นๆ

ป.ล. ถึงแม้ว่าคุณจะตัดสินใจจ้าง Agency มาช่วยคุณ ในทีมของคุณเองควรที่จะมีคนที่มีความรู้ ความเข้าใจการทำการตลาดออนไลน์ในระดับนึง เพื่อที่ว่าคุณจะได้สามารถพูดคุย และประสานงานกับ Agency เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการได้

สรุป

ถ้าเป็นผม ก่อนที่ผมจะตัดสินใจทำการตลาดเอง หรือจ้างบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์มาทำให้นั้น ผมจะตอบคำถามตัวเอง 3 ข้อนี้ก่อน

ข้อแรกคือโฟกัสของผมคือเรื่องอะไร ถ้าสิ่งที่เป็นเหมือนหัวใจของบริษัทของไม่ใช่ส่วนของการตลาด (อาจจะเป็นส่วนอื่นเช่น สินค้าที่จับต้องได้ การบริการหลังการขาย เป็นต้น) การจ้างคนอื่นมาทำแทนก็เป็นวิธีที่น่าสนใจ แต่ถ้าการตลาดเป็นเรื่องสำคัญ การทำเองอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

ข้อที่สองคือถ้าทำเอง จะทำได้ดีไหม? แค่ความต้องการ หรือ Passion คงไม่เพียงพอที่จะทำให้ผลลัพธ์ออกมาดี คุณต้องลองดูว่าตัวคุณเอง (หรือทีมของคุณ) นั้นมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ที่ดีพอรึเปล่า ถ้าดีพอแล้ว ก็ลุยเลย แต่ถ้ายังไม่ดีพอ หรือยังไม่แน่ใจ การจ้างผู้เชี่ยวชาญจะช่วยให้คุณทำในเรื่องที่ไม่ถนัดได้

ข้อที่ 3 คือผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) คุณอาจจะต้องลองคิดว่าดูระหว่างทำเอง กับจ้างทำ อะไรให้ผลตอบแทนดีกว่า การจ้างทำ ถึงแม้ว่าจะแพง แต่ถ้าผลตอบแทนดีก็คุ้ม แต่ถ้าคุณคิดว่าผลตอบแทนจากการลงทุนจากการจ้างทำนั้นไม่ดีพอ การทำเองอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

ไม่ว่าคุณจะทำเอง หรือจะจ้างทำ สิ่งที่คุณต้องทำแน่ๆ คือการศึกษาเพิ่มเติม ผมหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีขึ้นนะ

Social Media Marketing

สร้างภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์และเพิ่มยอดขายด้วยสื่อที่เข้าถึงคนในวงกว้างและรวดเร็ว

Social Media (โซเชียลมีเดีย) คือสื่อในสังคมออนไลน์ที่นิยมมากในปัจจุบัน ใช้งานสื่อสารกันในรูปแบบ Interactive ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงสื่อ Social Media ประเภทต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการทำ การตลาดออนไลน์ โดยใช้สื่อ Social media marketing จะเป็นตัวช่วยผลักดันในการ โปรโมท แบรนด์ของคุณ, เว็บไซต์, สินค้า, ผลิตภัณฑ์ ต่างๆ ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้นอย่างรวดเร็ว และสื่อโซเชียลมีเดียยังเข้าถึงลูกค้าของคุณ ได้อย่างตรงเป้าหมาย รวดเร็วทันใจ และทำให้เกิดการบอกต่อที่ง่ายที่สุด

เครื่องมือ Social Media ที่เปิดให้บริการ รับทําการตลาดออนไลน์

Facebook Marketing, Fanpage, Facebook Application, Facebook Mobile Applicaion, Facebook Advertising การตลาดบนเฟสบุ๊ค โฆษณาทุกรูปบบ เป็นสื่อโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1
Instagram Marketing บริการทำการตลาดบนอินสตาแกรม แอพพลิเคชั่นถ่ายรูปที่ฮิตที่สุดในขณะนี้
Youtube advertising service บริการลงโฆษณายูทูป จัดทำ Viral clip (ไวรัล คลิป)
Twitter Service บริการทำการตลาดบนทวิตเตอร์ โปรโมทแบรนด์ในทวิตเตอร์
Blog Marketing บริการจัดทำเว็บบล๊อค
Content Marketing สื่อสารโปรโมทแบรนด์สินค้าด้วย Content marketing เช่น รูปภาพ, บทความ, คลิปสีดีโอ เป็นต้น
Line official account , Sticker Official account
รุกตลาดจีนด้วย Wechat official account
Web site คอมมูนิตี้เฉพาะกลุ่ม สำหรับธุรกิจ และกลุ่มเป้าหมายที่เจาะจง ในการทำการตลาด ประชาสัมพันธ์
เราคือผู้เชี่ยวชาญในการทำ Online Marketing 
รับวางแผน ปรึกษา ลงมือทำ ติดตามผลทาง รับทําการตลาดออนไลน์


บริการที่ รับทําการตลาดออนไลน์
สร้างเว็บไซต์แบบต่างๆตามต้องการ
สร้างแฟนเพจ พร้อมตกแต่งให้น่าเชื่อถือ พร้อมขายสินค้าได้ทันที
สร้างLine@ IG Facebook ให้พร้อมใช้งาน
ถ่ายรูปสินค้า
ถ่ายรีวิวสินค้าด้วยพริตตี้ สาวสวย ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ
ดูแลแฟนเพจ เว็บไซต์ IG Line@
ออกแบบกราฟฟิก ป้ายต่างๆตามต้องการ
ทำโฆษณาออนไลน์ ครบทุกช่องทาง (SEO/SEM/GDN/Youtube/Facebook/IG)
ติดตามสถานะ ประเมินผล และแจ้งแนวทางการปรับปรุงการดำเนินการของแต่ละช่องทาง
(เว็บไซต์/แฟนเพจ/IG/Line@)
บริการให้คำปรึกษาส่วนตัวทางธุรกิจ

โทร. 02-801-1036-8

หรือ โทร. 093-965-6566

อีเมล์ info@broadcastmedia.co.th

ดูผลงานเว็บไซต์ ลูกค้าของเรา คลิก

อ่านบทความ อื่นๆ http://www.baanratchaburi.com

Comments

แสดงความคิดเห็นที่นี้

Powered by Facebook Comments

Click to add a comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ข่าวรอบบ้านราชบุรี

zmyhome.com

ไฟไหม้บนตึกสูง ควรทำอย่างไร

Sogoodกรกฎาคม 17, 2018
ของ แต่ง บ้าน

แต่งห้องสไตล์ Loft ไอเดียแปลกใหม่ ที่น่าสนใจ

Sogoodกันยายน 28, 2017

เปิดตัว iPhone 6S (ไอโฟน 6S) มาดูรีวิว สเปค อัปเดตฟีเจอร์ใหม่ กัน

Sogoodกันยายน 11, 2015

บ้านผางาม เตรียมพร้อมจัด “วาเลนไทน์” ผจญภัยที่สวนผึ้ง เน้นตื่นเต้นระทึกใจ

Sogoodกุมภาพันธ์ 10, 2015

พ่อเมืองราชบุรีลุยช่วยชาวบ้านขาดน้ำกินน้ำใช้

Sogoodมกราคม 28, 2015

กาชาดราชบุรีมอบผ้าห่มกันหนาวให้ราษฎรตามแนวชายแดนกว่า 5,000 ผืน

Sogoodมกราคม 21, 2015

เด็กดี 2 พี่น้องราชบุรี กตัญญูช่วยย่าทำงานในชุมชนรถไฟ เก็บเศษขยะขายแบ่งเบาภาระ

Sogoodมกราคม 12, 2015

ร้านตัดผมราชบุรี ไอเดียเก๋ แปลงรถบังคับเป็นที่นั่งตัดผมให้เด็ก

Sogoodมกราคม 9, 2015

ชาวบ้านร้องน้ำเสียจากฟาร์มหมูทำสวนผัก สวนสาธารณะเสียหาย ร้องมา 2 ปีไม่มีใครแก้ไข

Sogoodมกราคม 6, 2015