ข่าวรอบบ้านราชบุรี

แต่งห้องสไตล์ Loft ไอเดียแปลกใหม่ ที่น่าสนใจ

ข่าวรอบบ้านราชบุรี

Webmaster, SEO specialist and Online Marketing

ของ แต่ง บ้าน

ของ แต่ง บ้าน

อีกหนึ่งเทรนที่กำลังเป็นที่นิยมคือการตกแต่งภายในเป็นแบบลอฟท์สไตล์ ด้วยการตกแต่งแบบปูนเปลือย และโชว์โครงสร้างของอาคาร ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นลักษณะที่เป็นท่อเหล็ก หรือไม้ แบบผสมผสานกันไป ร่วมไปถึงการโชว์ลานอิฐมอญด้วย สำหรับรูปที่นำมาให้เพื่อนๆชมได้จากการค้นในอินเทอร์เน็ต บางรูปมีเครดิตที่รูปนะครับ หลายรูปไม่มีต้องขออภัยมานะที่นี่ Image removed.  และสำหรับรูปที่นำมาให้ชมจะเป็นแบบห้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องโถง ห้องนั่งเล่น ห้องนอน เป็นต้น เชิญชมกันเลยครับ

lindadecoration.com

Loft– โกดัง หรือ warehouse ในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม นิยมสร้างด้วย เหล็ก อิฐและปูน เนื่องจากเป็นเพียงโรงงาน การก่อสร้างจึงค่อนข้างดิบและหยาบ จนหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก โรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่งปิดตัวลงและย้ายไปอยู่นอกเมือง จึงทำให้โรงงานในเมืองอย่าง Loft กลายเป็นที่พักอาศัย และที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะของเหล่าศิลปิน และด้วยฟั่งก์ชั่นบ้านที่แตกต่าง ไม่มีการแบ่งสัดส่วนที่ชัดเจน เป็นพื้นที่เปิดโล่ง จึงทำให้ Loft กลายเป็นอีกหนึ่งการออกแบบที่น่าสนใจ และได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน

“New York Loft” ถูกใช้เรียกแทนสถาปัตยกรรมแบบลอฟท์ ในย่าน SoHo ของ New York เนื่องจากในศตวรรษที่ 19 นั้น บรรดาศิลปินมากมายได้ดัดแปลงโรงงานเก่าให้กลายเป็นที่พักอาศัย นอกจากนั้น ยังตกแต่งโรงงานเป็นบ้านโดยออกแบบเฟอร์นิเจอร์เอง ยิ่งทำให้งานในแบบของลอฟท์ มีเสน่ห์มากขึ้นด้วยแนวคิดเรื่องการออกแบบ ฟังก์ชั่น และการตกแต่ง

การตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ จึงเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ตอบโจทย์ 
สำหรับคนที่ชอบให้ความดิบและเท่ 
แฝงอยู่ในทุกองค์ประกอบของการตกแต่ง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ตกหลุมรักในการแต่งบ้านสไตล์นี้
แสนสิริ บล็อก แนะนำ 5 ตัวตนของสไตล์ลอฟท์ให้คุณไป mix and match กับความชอบ
จนกลายเป็น Loft Style ในแบบของคุณ

เหล็ก ไม้ หนัง อิฐ ปูน

วัสดุหลักที่ถูกนำมาใช้ในการออกแบบทุกองค์ประกอบของบ้าน ซึ่งบ่งบอกความเป็นลอฟท์ได้อย่างดี และยังสามารถสื่อถึงอารมณ์ความดิบและเท่ การตกแต่งด้วยวัสดุเหล่านี้นั้น ไม่จำเป็นต้องเก็บรายละเอียดใดๆ  ไม่ว่าจะเป็นผนังอิฐ ผนังปูนเปลือย เพดานไม้ หรือเฟอร์นิเจอร์เหล็กก็ตาม แต่ละส่วนสามารถโชว์พื้นผิววัสดุที่แตกต่าง นอกจากจะทำให้เท่แล้ว ยังมีสไตล์มากๆ อีกด้วย นอกจากนั้น วัสดุแต่ละชิ้นยังมีคุณสมบัติบ่งบอกอารมณ์ที่แตกต่างกัน อย่างเช่น ไม้จะสร้างความรู้สึกของความอบอุ่นสบายตา อิฐจะบ่งบอกถึงความดิบผสมกับความเป็นศิลปะ และเหล็กจะทำให้โดดเด่น เท่ และมีความเป็นเอกลักษณ์ ดังนั้น การเลือกวัสดุแต่ละชิ้นแล้วนำมามิกซ์กันให้เป็นห้องในสไตล์คุณนั้นไม่ได้ยากเลย

ดำ เทา ขาว น้ำตาล

คู่สีที่บ่งบอกความเป็นสไตล์ลอฟท์ ความเท่บนความเรียบง่ายของสีพื้นฐานทั้ง 4 สีนี้ สีที่คุณสามารถนำมาใช้เพื่อเลือกสีทาผนังห้องหรือวอลล์เปเปอร์ เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้อง หรือของประดับห้องต่างๆ ทั้ง 4 สีนี้เป็นสีที่แทน อิฐ ไม้ ปูน เหล็ก และหนัง วัสดุหลักที่ใช้ในการตกแต่งห้อง

Sansiri blog’s tips: ผนังบ้านอาจจะใช้เป็นอิฐแดงก่อ โดยที่ไม่ต้องทาสีทับ แต่ถ้าคุณอยากให้บ้านดูสว่าง โปร่ง และกว้างขวาง อาจจะทาผนังสีขาวทับอิฐแดง แต่ไม่ต้องฉาบให้เรียบ เพื่อให้ยังไว้ซึ่งความเก๋ของพื้นผิววัสดุ ส่วนพวกเฟอร์นิเจอร์อาจจะเลือกที่ทำจากหนังและไม่เป็นหลัก รวมถึงขาเหล็กอาจจะเน้นการทาสีดำทับ เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์สวยเด่นจากผนังห้อง

แขวนเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งของจากเพดาน

 

อีกหนึ่งเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ คือ การแขวนสิ่งของต่างๆ จากเพดาน คุณอาจจะเลือกตกแต่งตามความชอบและความสนใจ อย่างเช่น ถ้าชอบต้นไม้ อาจจะนำโหลแก้วใส่ต้นไม้แขวนลงมาจากด้านบน  หากอยากแต่งห้องนั่งเล่นให้มีมุมสบายๆ อาจจะนำเชือกมาแขวนกับที่นอนไม้ แต่ไม่ต้องแขวนจากเพดานจริงก็ได้ เพียงแค่ตกแต่งให้เป็นกิมมิคน่ารักๆ ในห้อง หรือแม้กระทั่ง การแขวนหลอดไฟหลายอันระโยงไปมา หรือเป็นโคมไฟเท่ๆ บนโต๊ะอาหาร หรือโต๊ะทำงานก็ดิบและเท่ไปอีกแบบ

เพดานสูง หน้าต่างกว้างยาว

 

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่เห็นได้บ่อยๆ ในการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ คงไม่พ้นเพดานสูง และหน้าต่างขนาดใหญ่ สองสิ่งที่จะทำให้บรรยากาศของบ้านคุณเปลี่ยนไป ให้คุณได้รับแสงธรรมชาติมากขึ้น ทั้งกว้าง โปร่ง โล่ง สบาย และไม่อึดอัด นอกจากนั้น ยังทำให้เกิดการกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานได้อีกด้วย

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

 

สไตล์ลอฟท์เน้นเรื่องประโยชน์ของพื้นที่ใช้สอยเป็นสำคัญ ดังนั้น การใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้ตลอดเวลา จึงเป็นอีกองค์ประกอบที่สำคัญที่ทำให้คุณสามารถใช้พื้นที่ได้ตามความต้องการของคุณ

loft-siri-series_sansiri-blog-3
loft-siri-series_sansiri-blog-14
loft-siri-series_sansiri-blog-17

Comments

แสดงความคิดเห็นที่นี้

Powered by Facebook Comments

Click to add a comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ข่าวรอบบ้านราชบุรี

zmyhome.com

ไฟไหม้บนตึกสูง ควรทำอย่างไร

Sogoodกรกฎาคม 17, 2018
รับทําการตลาดออนไลน์

รับทําการตลาดออนไลน์

Sogoodตุลาคม 4, 2017

เปิดตัว iPhone 6S (ไอโฟน 6S) มาดูรีวิว สเปค อัปเดตฟีเจอร์ใหม่ กัน

Sogoodกันยายน 11, 2015

บ้านผางาม เตรียมพร้อมจัด “วาเลนไทน์” ผจญภัยที่สวนผึ้ง เน้นตื่นเต้นระทึกใจ

Sogoodกุมภาพันธ์ 10, 2015

พ่อเมืองราชบุรีลุยช่วยชาวบ้านขาดน้ำกินน้ำใช้

Sogoodมกราคม 28, 2015

กาชาดราชบุรีมอบผ้าห่มกันหนาวให้ราษฎรตามแนวชายแดนกว่า 5,000 ผืน

Sogoodมกราคม 21, 2015

เด็กดี 2 พี่น้องราชบุรี กตัญญูช่วยย่าทำงานในชุมชนรถไฟ เก็บเศษขยะขายแบ่งเบาภาระ

Sogoodมกราคม 12, 2015

ร้านตัดผมราชบุรี ไอเดียเก๋ แปลงรถบังคับเป็นที่นั่งตัดผมให้เด็ก

Sogoodมกราคม 9, 2015

ชาวบ้านร้องน้ำเสียจากฟาร์มหมูทำสวนผัก สวนสาธารณะเสียหาย ร้องมา 2 ปีไม่มีใครแก้ไข

Sogoodมกราคม 6, 2015